Đầu tư định cư thị thực tại Anh Quốc

Để tăng cường thu hút đầu tư nước ngoài vào giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã trình Chính phủ ban hành Nghị định 86/2018/NĐ-CP ngày 6/6/2018 thay thế Nghị định số 73/2012 ngày 26/9/2012 quy định về hợp tác đầu tư của nước ngoài trong lĩnh vực giáo dục. Nghị định số 86/2018/NĐ-CP được xem là bước đột phá đối với các nhà đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực giáo dục với nhiều nội dung cởi mở, thông thoáng hơn đối với nhà đầu tư nước ngoài.

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tiếp tục rà soát biểu cam kết WTO về dịch vụ giáo dục để xem xét mở những ngành, phân ngành mà thực tế đã thực hiện; công bố và hướng dẫn về lĩnh vực đầu tư có điều kiện và áp dụng cam kết WTO, cũng như xem xét, điều chỉnh các rào cản đầu tư cho nhà đầu tư theo lộ trình; tiếp tục nghiên cứu, rà soát và sửa đổi các chính sách ưu đãi đầu tư và danh mục ưu đãi đầu tư trong lĩnh vực giáo dục và xây dựng cơ chế chính sách khuyến khích các cơ sở giáo dục có vốn đầu tư nước ngoài hoạt động không vì lợi nhuận.

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, cam kết triển khai đối thoại chính sách với các nhà đầu tư, doanh nghiệp qua Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam, kiên quyết xóa bỏ những thủ tục, điều kiện đầu tư không hợp lý.

Đầu tư định cư thị thực tại Anh Quốc


Với sự chỉ đạo của Đảng, Nhà nước và Chính phủ cùng những giải pháp đồng bộ nêu trên và sự quyết tâm của các bộ, ngành, địa phương, Bộ Giáo dục và Đào tạo hoàn toàn tin tưởng rằng, đầu tư của nước ngoài trong giáo dục sẽ có những bước tiến mạnh mẽ về chất và lượng trong thời gian tới và đóng góp cho sự phát triển của giáo dục Việt Nam.

Năm qua, cả nước đã đạt kết quả khả quan trong hoạt động thu hút vốn đầu tư nước ngoài, đặc biệt, Hà Nội nổi lên dẫn đầu cả nước về vốn đầu tư đăng ký mới. Đây là cơ sở quan trọng để Hà Nội tiếp tục khơi dậy tiềm năng, tăng sức hấp dẫn thu hút thêm vốn đầu tư nước ngoài, bước vào năm kế hoạch 2019 với tâm thế tự tin hơn...Những con số ấn tượng

Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, các nhà đầu tư nước ngoài đã thực hiện đầu tư ở 59 tỉnh, thành phố trên cả nước. Trong đó, riêng Hà Nội đã thu hút hơn 7,5 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài mới đăng ký và chiếm tới hơn 20% tổng vốn của cả nước. Đây là kết quả đáng ghi nhận khi con số này lớn gấp 2,18 lần so với cùng kỳ năm trước.

Kết quả này đã đưa Hà Nội giữ vị thế dẫn đầu cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài trong năm qua. Nguyên nhân của sự bứt phá trong thu hút đầu tư nước ngoài trên là nhờ triển khai một dự án có quy mô lớn mang tên "Thành phố thông minh" tại Đông Anh, trị giá hơn 4,1 tỷ USD. Dự án này sẽ được thực hiện qua từng giai đoạn, bám dọc trục cầu Nhật Tân - sân bay Nội Bài, với sự đầu tư đồng bộ về công nghệ và hệ thống hạ tầng.

Bên cạnh đó, Khu công nghệ cao Hòa Lạc đang phát huy khá tốt vai trò là địa chỉ hấp dẫn dòng vốn nước ngoài vào lĩnh vực nghiên cứu - phát triển (R&D) khi đã cấp giấy chứng nhận đầu tư cho 3 dự án, với tổng mức vốn đăng ký là 415 triệu USD. Đây là kết quả đáng ghi nhận, bởi mục đích của khu này là thu hút vốn đầu tư ngoại, nhưng tập trung vào công nghệ cao, kết hợp nghiên cứu sản phẩm mới để từ đó gia tăng hàm lượng chất xám, giá trị gia tăng cũng như nâng cao lệ nội địa hóa của các sản phẩm.

Đầu tư định cư thị thực tại Anh Quốc


Năm qua được ghi dấu rõ nét thông qua việc tổ chức thành công hội nghị “Hà Nội 2018 - Hợp tác đầu tư và phát triển”. Tại đây, thành phố đã trao quyết định, chủ trương đầu tư cho 11 dự án đầu tư nước ngoài, với tổng số vốn hơn 5,4 tỷ USD. Rõ ràng, kết quả trên cho thấy sức hấp dẫn của Thủ đô trên bản đồ đầu tư nước ngoài toàn quốc.

Những con số ấn tượng nói trên là kết quả của quá trình nỗ lực, chủ động thu hút đầu tư nước ngoài. Trong các năm qua, chính quyền thành phố luôn quan tâm, đồng hành cùng nhà đầu tư, lắng nghe tiếng nói từ họ để giải quyết khó khăn và hỗ trợ.

Đơn cử, thành phố duy trì các cuộc đối thoại với nhà đầu tư, trao đổi những nội dung cụ thể về thuế, hải quan, thủ tục hành chính,...; đồng thời cung cấp thông tin về môi trường đầu tư, tiếp thu ý kiến về khó khăn của các doanh nghiệp để hỗ trợ thủ tục, cung ứng dịch vụ cho đơn vị nào có nhu cầu đầu tư vào Hà Nội...

Phát huy tiềm năng, khơi thông dòng vốn

Theo ông Ryu Hang Ha, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam, Hà Nội đang thay đổi mạnh mẽ, tạo được ấn tượng tốt đối với giới đầu tư quốc tế. Môi trường đầu tư - kinh doanh trên địa bàn tiếp tục cải thiện, đó là điều kiện thuận lợi để thu hút thêm nguồn vốn đầu tư nước ngoài trong thời gian tới.

Nhận xét về tiềm năng thu hút đầu tư nước ngoài của Hà Nội, ông Lê Huy Khôi, Trưởng ban Ban Nghiên cứu và Dự báo thị trường (Viện Nghiên cứu chiến lược, chính sách - Bộ Công Thương) cho rằng, Hà Nội có tiềm năng, lợi thế riêng về nguồn lực tổng hợp, là trung tâm kinh tế và công nghệ phía Bắc, nên có sức lan tỏa rất lớn.

Vì vậy, Thủ đô cần tập trung phát huy thế mạnh về nguồn nhân lực để phát triển kinh tế tri thức, đón lõng và tận dụng tối đa cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Đây sẽ là sự khác biệt, thể hiện đẳng cấp cũng như sự sáng suốt trong định hướng lựa chọn, thu hút đầu tư nước ngoài của thành phố.

Những dự án sẽ được ưu tiên tại Hà Nội qua một số tiêu chí như: Tiết kiệm năng lượng, cần ít diện tích mặt bằng, thiện với môi trường, thu hút nhiều chuyên gia... Các dự án sẽ thuộc về công nghệ cao, bào chế dược phẩm, tin học, dịch vụ chất lượng cao, vật liệu mới...

Đầu tư định cư thị thực tại Anh Quốc

Năm 2019, Hà Nội sẽ phát huy kết quả đạt được, khơi dậy tiềm năng để thu hút thêm vốn đầu tư nước ngoài. Theo Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội Trần Ngọc Nam, thành phố tiếp tục xác định dòng vốn nước ngoài là động lực quan trọng trong phát triển kinh tế trên địa bàn.

 Hà Nội định hướng thu hút vốn nước ngoài phục vụ mục tiêu tăng trưởng nhanh, bền vững có chiều sâu để tạo sự chuyển biến về chất; thông qua sản phẩm có giá trị gia tăng cao và có sức cạnh tranh.

Các dự án thuộc 3 lĩnh vực như: Phát triển hạ tầng đô thị đồng bộ, hiện đại; áp dụng công nghệ mới - tự động hóa và dịch vụ có mức độ gia tăng cao sẽ được ưu tiên gọi đầu tư nước ngoài. Hà Nội cũng kiên trì thực hiện cải cách hành chính, cải thiện chất lượng môi trường đầu tư - kinh doanh để hấp dẫn dòng vốn ngoại.

Trong đó, cơ quan chức năng sẽ tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động cung cấp dịch vụ công, nhằm giảm thời gian thực hiện thủ tục cho doanh nghiệp...

 Thu hút đầu tư nước ngoài cần chính sách thống nhất, công bằng

Góp phần phát triển kinh tế

Luật Đầu tư nước ngoài tại Việt Nam được ban hành lần đầu tiên vào tháng 12/1987, đến nay đã trải qua 3 lần sửa đổi và 3 lần thay thế bằng luật mới với những điều chỉnh giữa các giai đoạn về quan điểm, mục tiêu thu hút và phương thức quản lý nguồn vốn đầu tư nước ngoài.

Theo Phó Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch - Đầu tư Nguyễn Nội, tính đến hết tháng 11/2017, cả nước có hơn 24.500 dự án còn hiệu lực với tổng vốn đăng ký hơn 316 tỷ USD. Vốn giải ngân đạt hơn 170 tỷ USD. Chỉ tính 11 tháng của năm 2017, tổng vốn đăng ký cấp mới, tăng thêm và góp vốn mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài là 33,09 tỷ USD, tăng 53,4% so với cùng kỳ năm 2016.

Trưởng ban Pháp chế, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Đậu Anh Tuấn cho biết: “Các doanh nghiệp FDI là một yếu tố quan trọng, đóng góp tích cực vào sự phát triển của nền kinh tế, tạo thêm việc làm, tăng sản lượng công nghiệp và đẩy mạnh xuất khẩu của Việt Nam. Hiện nguồn vốn FDI đóng góp lớn khi cứ 10 đồng xuất khẩu thì có 7 đồng đóng góp từ FDI”. Khu vực đầu tư nước ngoài chiếm 20% GDP và hơn 70% kim ngạch xuất khẩu.

Giám đốc điều hành Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ (AmCham) tại Hà Nội Adam Sitkoff cho biết, các thành viên của AmCham lạc quan về triển vọng phát triển kinh doanh tại Việt Nam. Tuy nhiên, ông Sitkoff cũng đưa ra những quan ngại về những thay đổi gần đây trong chính sách và các quy định không phù hợp với thông lệ quốc tế.

Dẫn ví dụ Nghị định 181/2013/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Quảng cáo đòi hỏi một đơn vị Việt Nam chỉ có thể làm việc với một cơ quan quảng cáo được cấp phép ở quốc gia, theo ông Sitkoff yêu cầu này hạn chế cơ hội cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa quảng bá sản phẩm và dịch vụ trong nước và quốc tế khi họ quảng cáo
Mở công ty văn phòng ở Anh Quốc UK, Tại sao Mở công ty văn phòng ở Anh Quốc UK làm được, Ý tưởng kinh doanh/ kế hoạch kinh doanh của nhà đầu tư phải được đánh giá và phê duyệt bởi một cơ quan chứng thực (endorsing body). Đây là tổ
© 2007 - 2021 https://phongdautu.boluatlaodong.net

- Phone: +84-908-744-256